Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

Bánh tôm Hồ Tây ở quán Đậu - BMT

Bánh tôm hồ Tây Quán Đậu - Món ăn ngon hương vị Bắc

Hà Nội có nhiều món ngon và bánh tôm được xem là loại bánh đặc sản của đất Hà thành. Món bánh có hương vị đậm đà, thơm ngon này cũng đang có mặt tại Quán Đậu – Buôn Ma Thuột.

Bánh tôm hồ Tây, còn gọi là bánh tôm Cổ Ngư, được làm từ những nguyên liệu rất gần gũi với cuộc sống như tôm, khoai lang, trứng vịt, bột mì, bột năng, dừa xiêm, nước mắm chua ngọt có củ cải trắng, cà rốt bào sợi, rau sống.
banh-tom-ho-tay
Tôm tươi bọc bột mì có thêm khoai lang cho vào chảo mỡ nóng, mỡ phải để cho ngập bánh đến khi chín. Khi ấy, bánh phồng lên và ngả màu vàng có mùi thơm rất hấp dẫn. Bánh chín được đặt lên dàn để ráo hết mỡ rồi mới mang ra ăn. Chiếc bánh bằng lòng bàn tay rán giòn có màu vàng, ở giữa chiếc bánh là màu đỏ của tôm.
banh tom ho tay quan dau

Bánh khi vừa mang ra vẫn còn nóng hổi ăn sẽ rất ngon. Ăn bánh tôm bao giờ cũng có một loại nước chấm chua ngọt, và cay, thêm chút cà rốt thái nhỏ ngâm giấm và rau xà lách, rau thơm các loại… khiến nhiều người ăn cảm thấy rất thích.

Xem thêm các món ăn ngon khác tại Quán Đậu - Quán Ăn hương vị Bắc :
Phở cuốn
Nem cua bể
Bún chả Hà Nội
Bún đậu mắm tôm
.....  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét